Những lý do khiến bạn phải sử dụng khóa sàn khi lắp đặt cửa

Trong nhiều công trình xây dựng, người ta thường sử dụng các loại cửa kính để nâng cao tính thẩm mỹ, giúp cho không gian luôn được thông thoáng và có thể quan sát được toàn cảnh bên ngoài. Qua bài viết sau đây, các bạn đọc sẽ được tìm hiểu lý do tại sao nên sử dụng khóa sàn khi lắp đặt cửa.

 

Cửa kính được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng

Hiện nay, tại nhiều công trình nhà ở và văn phòng, những tòa nhà cao tầng, người ta thường sử dụng cửa kính để nâng cao tính thẩm mỹ và giúp cho không gian trở nên thông thoáng hơn.

Đặc biệt, những loại kính cường lực là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Kính cường lực được tôi luyện ở nhiệt độ từ 680 đến 700 độ C, do đó mà tính chịu lực và chịu nhiệt của loại kính này vô cùng cao, cách âm tốt, rất khó bị vỡ bởi một số tác động từ bên ngoài.

Hơn nữa, kính cường lực cứng gấp 4 hoặc 5 lần so với một số loại kính thông thường. Khi bạn cầm chày để đạp vào kính cường lực thì kính cũng sẽ không thể vỡ được. Do đó, kính cường lực thường được lựa chọn để thiết kế cửa cho các công trình xây dựng.

Tuy nhiên, với những ưu điểm về độ cứng và độ bền thì kính cường lực vẫn không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình được xây dựng, do đó khi lắp đặt cửa kính cường lực thì rất cần đến sự hỗ trợ của các loại khóa sàn.

Sơ lược về khóa sàn

 

Khóa sàn rất quan trọng khi lắp đặt cửa kính

 

Khóa sàn là gì?

Khóa sàn là dụng cụ rất cần thiết khi lắp đặt các loại cửa kính, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của những kẻ gian và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình xây dựng. Do đó, khóa sàn cùng với các loại cửa kính là 2 bộ phận luôn phải gắn liền với nhau.

 

Phân loại các khóa sàn trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường gồm 3 loại khóa sàn chính là khóa cơ khóa hiện đại và khóa bản lề.

Một số loại khóa sàn trên thị trường hiện nay

Khóa cơ

Khóa cơ là loại khóa sàn truyền thống mà để mở ổ khóa này phải cần đến chìa khóa, khóa cơ được chia thành khóa sàn cửa kính cường lực bán nguyệt đơn và khóa cửa kính cường lực bán nguyệt kép.

  • Khóa cửa kính cường lực bán nguyệt đơn: Là loại ổ khóa được thiết kế theo hình bán nguyệt, cấu tạo bao gồm 2 bộ phận chính là móc khóa và lõi khóa. Khi văn móc khóa, lõi khóa sẽ đi theo hình cánh cung và khớp với thanh khóa và khóa không cho các bên cánh cửa trượt đi nơi khác. Để mở khóa, bạn chỉ cần vặn chìa khóa theo hướng ngược lại. Khóa cửa kính bán nguyệt đơn thường được áp dụng cho những loại cửa lùa và cửa chỉ có 1 cánh.
  • Khóa cửa kính cường lực bán nguyệt kép: Là loại ổ khóa được thiết kế với hình dạng 2 nửa bán nguyệt ghép lại. Một nửa cấu tạo sẽ chứa núm để vặn chốt khóa và một nửa sẽ là ổ khóa. Dạng khóa này sẽ sử dụng chìa khóa để đóng mở cửa. Khóa cửa bán nguyệt kép được sử dụng cho cửa 2 cánh mở quay hoặc cửa lùa 2 cánh.

Khóa hiện đại

Khóa sàn hiện đại ứng dụng công nghệ cao để sản xuất, do đó mà đối với loại khóa này, bạn không cần sử dụng ổ khóa để mở mà chỉ cần dùng vân tay, giọng nói hoặc mật mã và thẻ từ. Khóa sàn hiện đại không được ứng dụng phổ biến trong thực tế so với khóa cơ. Thông thường loại khóa này chỉ dùng nhiều trong những trường hợp khẩn cấp.

Khóa bản lề

Khóa bản lề có thiết kế hình chữ nhật và có lõi khóa bên trong. Khóa bản lề thường sẽ được lắp đặt sát với nền nhà và bạn thường phải cắt đi một góc nhỏ hình chữ nhật ở phần cạnh dưới của cửa kính khi lắp đặt. Loại khóa này có tính thẩm mỹ cao và do đó được ứng dụng rất nhiều khi lắp đặt cửa kính.

Làm thế nào để chọn khóa sàn phù hợp?

Để lựa chọn khóa sàn phù hợp thì người mua cần phải căn cứ theo nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm loại cửa, không gian lắp đặt cửa và thương hiệu sản xuất.

Cách chọn loại khóa sàn phù hợp

 

Chọn khóa phù hợp với loại cửa

Khi lắp đặt khóa sàn bạn cần phải lưu ý xem khóa có phù hợp với loại cửa được sử dụng hay không. Những loại khóa bán nguyệt đơn sẽ thích hợp với các dạng cửa lùa và những cửa có 1 cánh, trong khi đó khóa bán nguyệt kép hoặc khóa bản lề sẽ lắp đặt được cho những loại cửa lùa, cửa quay 2 cánh.

Chọn khóa phù hợp với không gian lắp đặt cửa

Nếu sử dụng khóa sàn cho cửa tại phòng khách hoặc phòng ngủ thì bạn nên lắp đặt loại khóa bán nguyệt đơn, lý do là vì đây là những không gian không có yêu cầu cao về mặt an ninh. Ngược lại, khi lắp đặt cửa kính tại những khu vực cần được đảm bảo an toàn như nhà hàng, khách sạn,… thì bạn nên lựa chọn khóa bản lề hoặc khóa bán nguyệt kép.

Nhìn chung, khóa sàn là một bộ phận đóng vai trò rất quan trọng khi lắp đặt cửa kính để đảm bảo an ninh cho nơi được lắp đặt. Để tìm hiểu thêm về giá của các loại khóa cũng như những sản phẩm liên quan, hãy truy cập ngay vào website https://cuaviethp.com/ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.