Kẹp kính – Phụ kiện cường lực chất lượng

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các gia đình đều sử dụng loại kính cường lực để liên kết và trang trí cho ngôi nhà. Một bộ kính cường lực không thể thiếu kẹp cửa kính để cố định và tạo được liên kết chắc chắn nhằm vận hành tốt, trơn tru và an toàn hơn. Vậy kẹp kính là gì và đặc điểm nổi bật của phụ kiện này trên thị trường hiện nay là như thế nào? Hãy cùng https://cuaviethp.com/ tìm hiểu qua bài viết sau.

Kẹp kính là gì?

Kẹp kính được biết đến là thiết bị phụ kiện rất quan trọng và không thể thiếu của một bộ kính cường lực. Nó không những có khả năng cố định, tạo liên kết một cách chắc chắn giữa những tấm kính trong một bộ khung cửa mà còn giúp cửa kính cường lực được vận hành tốt và trơn tru, an toàn hơn.

kẹp kính

Kẹp kính là gì?

Chính vì khả năng liên kết chặt chẽ này mà những loại kẹp cửa kính bằng inox trên thị trường đã và đang trở thành sản phẩm được nhiều gia chủ tìm hiểu, quan tâm và chọn mua, sử dụng chúng với nhiều tiện ích vô cùng thông minh.

Phụ kiện kẹp cửa kính là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong những công trình chuyên dụng về các loại cửa kính như lắp vách tắm kính, vách ngăn kính cường lực… Thông thường phụ kiện bằng inox này sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ cố định lại cửa kính nhằm hỗ trợ cho cửa kính không xảy ra tình trạng xệ cánh hay tụt kính, nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng.

Đặc điểm của những loại kẹp kính hiện nay:

Thông thường kẹp kính được cấu tạo nên từ chất liệu inox đa dạng, cao cấp như inox 316, inox 304, inox 201,… có độ dẻo cơ học và độ cứng rất cao nhằm đảo bảo độ bền vững cho toàn bộ cánh cửa.

Bằng việc sử dụng chất liệu inox sẽ giúp cho những loại kẹp cửa kính sở hữu một diện mạo được phủ bằng một màu bạc sáng bóng. Bên cạnh đó trên bề mặt còn được mà bằng crom nhằm tăng độ sáng bóng, sang trọng và mang đến một vẻ đẹp hiện đại, tinh tế cho tấm cửa kính.

Phụ kiện kẹp cửa kính trên thị trường hiện nay thường có 2 loại kích thước chính là loại kẹp lớn và loại kẹp nhỏ. Theo đó loại kẹp lớn thường sẽ được sử dụng tại những bộ cửa kính thường nhằm tránh sự cố nứt hoặc vỡ,… vì khi vặn hay giằng kính trong suốt quá trình sử dụng thì loại kẹp nhỏ sẽ không có khả năng chịu được tải trọng nặng.

Đối với loại kẹp kính nhỏ sẽ được chia làm 2 loại chính là loại kẹp trên và loại kẹp dưới.

 • Kẹp trên là phụ kiện dùng để gắn tại cạnh trên của bộ cửa kính.
 • Kẹp dưới là phụ kiện dùng đến gắn tại cạnh dưới của bộ cửa kính.
 • Phần kẹp trên có tác dụng tương đồng với kẹp với của cửa kính.

kẹp kính

Kẹp cửa kính trên thị trường hiện nay có vẻ ngoài sáng bóng, đẹp mắt

Một số loại kẹp kính thông dụng:

Với khả năng tạo liên kết và giữ cố định cho các tấm kính cường lực với nhau nhằm mang đến sự an toàn và chắc chắn để bộ cửa được vận hành an toàn, ổn định nên kẹp cửa kính là thiết bị rất cần thiết trong đời sống thường nhật của chúng ta.

Kẹp kệ kính bằng inox hiện nay rất đa dạng về thiết kế hình dáng, chất liệu và vị trí lắp đặt, đây cũng là cách thức để phân loại kẹp cửa kính được dễ dàng hơn. Trên thị trường hiện nay có một số loại kẹp kính thông dụng được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn phụ thuộc vào hình dáng, chất liệu và vị trí lắp đặt như:

Theo chất liệu, kẹp cửa kính gồm: kẹp inox 316, kẹp inox 304, kẹp inox 201,…

Theo hình dáng và vị trí lắp đặt gồm:

 • Kẹp trên và kẹp dưới: được dùng để lắp đặt phía trên, dùng để tích hợp cho phần cửa mở phải và trái. Thông thường kẹp trên sẽ được sử dụng cho cánh cửa mở hai chiều.
 • Kẹp góc: Thường sẽ được sử dụng ở những góc của cửa kính nhằm định vị và tạo khả năng liên kết giữa những tấm kính với nhau.
 • Kẹp khóa: Có tác dụng khóa cố định 1 hoặc 2 cửa thủy lực khi cần.
 • Kẹp chữ L: Đây là loại kẹp có tác dụng nối những tấm kính lại với nhau.

kẹp kính

Một số loại kẹp cửa kính thông dụng trên thị trường hiện nay

Một số thương hiệu kẹp kính hiện nay:

Trên thị trường hiện nay phụ kiện kẹp cửa kính rất đa dạng với nhiều mẫu mã và thiết kế khác nhau, chính vì vậy mà thương hiệu của kẹp cửa kính cũng rất đa dạng. Một số thương hiệu kẹp kính được ứng dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

 • Kẹp cửa kính inox VVP.
 • Kẹp cửa kính inox HAFELE.
 • Kẹp cửa kính inox Hand.
 • Kẹp cửa kính inox Adler
 • Kẹp cửa kính inox Jep

Hiện tại công ty TNHH Cửa Việt là đơn vị cung cấp sản phẩm kẹp cửa kính uy tín và chất lượng, được nhiều quý khách hàng tin tưởng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, công ty đảm bảo cung cấp những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu cùng những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, tính thẩm mỹ, đặc biệt là tập quán sử dụng của các gia đình người Việt.

kẹp kính

Những thương hiệu kẹp cửa kính uy tín trên thị trường tiêu dùng

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn đọc giả thông tin chi tiết về sản phẩm kẹp kính cùng những thiết kế và mẫu mã được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm và mẫu mã phù hợp với thiết kế ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.