CỬA XINGFA CÓ CHỐNG TRỘM AN TOÀN? GIẢI ĐÁP!

Cua-xingfa

Cửa xingfa là loại cửa được ưa chuộng cho các loại nhà cửa, biệt thự, chung cư, cao ốc,… bởi những đặc tính vượt trội của nó. Tuy vậy, “cửa xingfa có chống trộm an toàn không” vẫn là cầu hỏi được nhiều người đặt ra. Vậy câu trả lời ra gì? Cùng theo dõi chi tiết tại bài viết sau đây!

ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN CỦA CỬA XINGFA

Trước tiên, cùng phân tích những đặc tính của cửa xingfa liên quan đến vấn đề chống trộm:

  • Sản phẩm được làm từ thanh nhôm có độ dày từ 1.4 đến 3.5mm, được đánh giá là cứng cáp và dày dặn nên rất khó để cạy cửa.
  • Kính cửa thường dùng là kính cường lực có độ cứng cáp cao gấp 4-5 lần kình thường nên rất khó đập vỡ hay cắt phá mà không gây tiếng động lớn
  • Nếu cửa xingfa sử dụng phụ kiện chính hãng chất lượng từ ốc vít, hệ gioăng cao su, chốt khóa, bản lề,… thì mức độ an toàn sẽ được tăng cao bởi độ bền, kín khít của sản phẩm
Cua-nhom-xingfa-an-toan
Mức độ an toàn của cửa xingfa

TRỘM CÓ THỂ ĐỘT NHẬP QUA CỬA XINGFA NHƯ THẾ NÀO?

Với mức độ an toàn như trên, trộm có thể đột nhập được vào nhà qua cửa xingfa không? Câu trả lời là vẫn hoàn toàn có thể qua một số cách sau đây:

  • Dù cửa có độ dày cao, khó cạy nhưng vẫn không có nghĩa là không thể. Nếu để trộm tác động lên cửa nhiều lần, thì cửa tốt đến mấy vẫn không thể chịu được.
  • Tuy cửa xingfa có dùng kính cường lực, nhưng nếu bạn sống ở khu vực ít người qua lại và hay đi vắng nhà, trộm vẫn có thể chọn cách đập bể kính để đột nhập mặc cho việc làm này lâu và dễ gây tiếng động lớn.
  • Một cách đột nhập không gây tiếng động khác là bẻ khóa. Nếu sản phẩm không chú trọng vào phần phụ kiện này thì việc đột nhập rất dễ xảy ra.
Trom-dot-nhap-qua-cua
Trộm đột nhập qua cửa

NGUYÊN NHÂN TRỘM DỄ DÀNG ĐỘT NHẬP QUA CỬA XINGFA

Nếu trộm dễ dàng sử dụng một trong các cách trên để đột nhập, thì nguyên nhân chính là:

  • Khe hở cửa quá lớn: Khóa thường dùng cho cửa nhôm xingfa là khóa đa điểm lẫy gà và cần ăn sâu vào các chốt giữ khóa tối thiểu 5mm. Khi để khe hở cửa quá lớn, khóa sẽ ngậm ít đi và dễ bị cạy bung vô hiệu hóa.
  • Sử dụng kính thường hoặc kính mỏng: Khi bạn dùng loại kính này thay cho kính cường lực thì trộm có thể phá hỏng kính mà không gây tiếng động.
  • Lắp phụ kiện kém chất lượng: Phụ kiện chất lượng càng thấp, nhất là bản lề, ổ khóa, chốt cửa thì khả năng bị đột nhập càng cao.
Cua-chat-luong-kem-de-bi-dot-nhap
Cửa chất lượng kém dễ bị đột nhập

Vậy tóm tắt lại, cửa xingfa mang những đặc tính vượt trội là bền vững, chịu lực cao, kín khít thì có chắc chắn đảm bảo chống trộm an toàn không? Câu trả lời là không thể chắc chắn 100%.  Tùy thuộc vào cách lắp đặt và cách bạn chọn giải pháp chống trộm mà khả năng an toàn sẽ được tăng cao hay không.

Vì thế, để đảm bảo an toàn cho nhà bạn, hãy theo dõi tiếp phần dưới đây về các giải pháp chống trộm hiệu quả.

GIẢI PHÁP CHỐNG TRỘM CHO CỬA XINGFA

1. Chú Ý Bộ Khóa, Tăng Cường Khóa Chốt Phụ

Như đã được phân tích, phụ kiện đóng vai trò cho mức độ an toàn của cửa. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kỹ về việc nên sử dụng bộ khoá nào để tăng tính chống trộm.

Bo-khoa-cua
Bộ khóa cửa

Bạn có thể sử dụng khóa chốt phụ, mua pat để dùng thêm khóa bấm, gắn thêm các loại chốt lên bộ cửa, đặc biệt là những vị trí cần tính an toàn cao.

2. Chú Ý Phần Thi Công

Sau khi mua cửa nhôm xingfa, bạn nên đích thân giám sát phần thi công lắp đặt để đảm bảo cửa không mang những yếu tố gây thiếu an toàn như khe hở lớn, lắp thiếu phụ kiện,…

Thi-cong-lap-dat-cua
Thi công lắp đặt cửa

3. Thiết Kế Cửa Chia Ô

Nếu bạn sống ở khu vực thiếu an ninh và hay thường xuyên vắng nhà, việc chia ô nhỏ bộ cửa sẽ giúp phòng tránh trộm chui lọt khi đập bể kính, đồng thời cũng làm khó cạy cửa hơn.

Cua-xingfa-chia-o
Cửa xingfa chia ô

4. Lắp Đặt Thiết Bị Báo Trộm hay Camera An Ninh

Thiết Bị Báo Trộm sẽ phát ra tiếng động lớn khi có kẻ cố gắng đột nhập, camera an ninh sẽ khiến trộm e dè và có thể trích xuất dữ liệu nếu có sự cố xảy ra. Đây là các giải pháp rất thích hợp nếu bạn thường hay vắng nhà.

Camera-an-ninh
Camera an ninh

5. Tăng Thêm Lớp Cửa

Các vị trí cửa chính, cửa sân thượng, bạn có thể tăng thêm lớp cửa bên ngoài để đảm bảo an toàn như cửa cuốn, cửa xếp, cửa kéo. Giải pháp này sẽ tốn khá chi phí nên nếu bạn thực sự cảm thấy chưa an toàn với bộ cửa nhôm xingfa, hãy cân nhắc lựa chọn.

Lop-cua-ben-ngoai
Lớp cửa bên ngoài

6. Sử Dụng Khung Bảo Vệ

Không chỉ cửa chính, cửa sổ cũng là nơi trộm có thể đột nhập vào.

Để tăng cường mức độ an toàn, lắp thêm khung bảo vệ cho cửa sổ, cửa chính cũng là điều rất cần thiết. Giải pháp này vừa chống trộm, vừa tránh trẻ nhỏ leo trèo, đồng thời có thể áp dụng kể cả khi cửa đã được lắp đặt mà chưa chia ô nhỏ.

Khung-bao-ve-cua
Khung bảo vệ cửa

Mái ấm của bạn có an toàn hay không, không những phụ thuộc vào chất liệu bộ cửa mà còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và lựa chọn những biện pháp an ninh tối ưu nhất.

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết chọn bộ cửa, phụ kiện tốt ở đâu, Liên Hệ Ngay Nhôm Kính Cửa Việt – Cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm cửa nhôm uy tín và chất lượng, giá cả hợp lý, cam kết bảo hành đúng tiêu chuẩn; chúng tôi sẵn sàng phục vụ!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 162+163 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng

Xưởng sản xuất: 67A, Bình Kiều 1, Đông Hải 2, Hải An, Hải Phòng

Số điện thoại: 0932240880 – 09838824 83

Email: cuaviethp@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/cuavietwindow/

Tham khảo thêm: https://cuaviethp.com/khoa-cua-lua-va-cac-thong-tin-tong-quan-nhat.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.